Tin Tức RSS
Tình hình tai nạn lao động năm 2009 - 16/05/2010
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo đến các ngành, các địa phương tình hình tai nạn lao động trong năm 2009 và một số giải pháp chủ yếu nhằm chủ động ngăn ngừa sự cố và tai nạn lao động trong năm 2010 như sau:
chi tiết
“An toàn sức khỏe tại nơi làm việc- một trong những quyền cơ bản của người lao động” - 16/05/2010
Đây là chủ đề của Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 12 được Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chính thức phát động tại Lễ phát dộng Tuần lễ do Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN và UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức trọng thể trong buổi sáng ngày 14/3/2010, tại quảng trường Thành phố Thái Nguyên. Lễ phát động đã được truyền hình trực tiếp và phát sóng toàn quốc trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam. Nhiều cơ quan thông tấn báo chí lớn ở Trung ương và địa phương đã cử phóng viên thường trực đưa tin liên tục về sự kiện này.
chi tiết
An toàn lao động càng trẻ càng ẩu? càng mất an toàn? - 24/04/2010
Lao động trung niên làm việc không ẩu như lao động thanh niên (lao động trẻ), đây là nghịch lý mà Hội An toàn vệ sinh lao động Việt Nam đưa ra sau cuộc khảo sát tình hình sức khỏe của lao động độ tuổi thanh niên. Phần lớn lao động trẻ chủ quan, cậy khỏe nên thờ ơ với vấn đề an toàn lao động (ATLĐ). Đây là nguyên nhân chính khiến tỷ lệ thanh niên chết vì tai nạn lao động (TNLĐ) không giảm.
chi tiết